กรกฎาคม 12, 2024

DC

Justice-League-Zack-Snyder

ภาพยนตร์ DC Extended Universe เริ่มต้นยากกว่าMarvel Cinematic Universeเล็กน้อย แต่ความจริงก็คือยังมีไทม์ไลน์ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งซีรีส์ของภาพยนตร์ DC Comics ที่ออกฉายในช่วงเจ็ดปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะตีโรงภาพยนตร์แน่นอนเป็นคนเหล็ก – เดอะริสโตเฟอร์โนแลน -produced, Zack Snyder -directed รีบูตทรายของซูเปอร์แมนที่ตั้งใจที่จะเตะออกชุดที่เชื่อมต่อกันของภาพยนตร์ แนวคิดคือการสร้างต่อเหตุการณ์สองส่วนในJustice Leagueซึ่งทั้งหมดนำโดย Snyder แต่เนื่องจากปัจจัยหลายประการวิสัยทัศน์ที่แน่นอนนี้จึงไม่เกิดขึ้น

ยังคงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการยืดของห้าภาพยนตร์หรือเพื่อให้มีเป็นลำดับไปดูหนังดีซี เหตุการณ์จากภาพยนตร์เรื่องหนึ่งมีการอ้างอิงและสร้างขึ้นในอีกเรื่องหนึ่ง ทำให้เกิดการไขว้กันและจี้อันน่าตื่นเต้น

ดังนั้นหากคุณสงสัยว่าจะดูภาพยนตร์ DC ตามลำดับได้อย่างไร เรามีคำตอบให้คุณ ด้านล่างนี้ เราได้รวบรวมรายการวิธีดูภาพยนตร์ DC ทั้งหมดตามลำดับเวลา ตามด้วยวิธีการดูตามลำดับการเปิดตัว สำหรับวัตถุประสงค์ของรายการนี้ เราจึงรวมเฉพาะภาพยนตร์ที่เป็นส่วนหนึ่งของ “DC Extended Universe” ซึ่งหมายถึงเฉพาะภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นเพื่อเชื่อมโยงอย่างชัดเจนด้วยเหตุการณ์และตัวละคร ดังนั้นหมายความว่าโนแลน Dark Knight Trilogy และทิม เบอร์ตัน ‘s แบทแมนและRyan Reynolds กรีนแลนเทิร์นเป็นไม่ได้อยู่ในรายชื่อนี้เพราะจักรวาลของภาพยนตร์เหล่านั้นไม่ข้ามกับจักรวาลของภาพยนตร์ไนเดอร์นำเหล่านี้

ไปให้พ้นทางกันเถอะ นี่คือภาพยนตร์ DC ตามลำดับ

วันเดอร์ วูแมน 1984

นอกเหนือจากบทนำในช่วงวัยเด็กของ Diana Prince แล้ว ภาคต่อของWonder Woman 1984เกิดขึ้นในปี 1984 เป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม อย่ากลั้นหายใจกับ DCEU หลายๆภาค เนื่องจากภาคต่อที่กำกับโดยPatty Jenkinsส่วนใหญ่ยืนหยัดด้วยตัวมันเอง .

Man of Steel

Man of Steel ของ ผู้กำกับ Zack Snyder เป็นภาพยนตร์ที่เริ่มต้นทั้งหมด และส่วนใหญ่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน (ประมาณปี 2013) แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดขึ้นพร้อมกับบทนำที่แสดงให้เห็นถึงการทำลายล้างของดาวเคราะห์บ้านเกิดของ Kal-El Krypton และเราก็ได้เห็นฉากต่อไป ของคลาร์ก เค้นท์เมื่อตอนเป็นเด็กและวัยรุ่นที่เติบโตขึ้นมาในแคนซัส ก่อนที่เราจะไปถึง “ยุคปัจจุบัน” ซึ่งเขาอยู่ที่ไหนสักแห่งในวัยยี่สิบของเขา ดังนั้นประมาณ 20 ปีหลังจากการล่มสลายของคริปตัน

Batman v Superman: รุ่งอรุณแห่งความยุติธรรม

ไทม์ไลน์อย่างชาญฉลาดBatman v Superman: Dawn of Justiceจะใช้ช่วงเสียงทั้งหมด มีการย้อนอดีตถึงวัยเด็กของบรูซ เวย์นในปี 1981 เมื่อพ่อแม่ของเขาถูกฆ่า ย้อนรำลึกถึงการสิ้นสุดของMan of Steelจากมุมมองของบรูซ เวย์น และยังมีการย้อนอดีตไปยังโลกที่รกร้างซึ่งถูกจอมวายร้าย Darkseid บุกรุก ( ฉาก “ฝันร้าย”เหล่านั้น) . แต่เรื่องราวส่วนใหญ่ในภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นประมาณ 18 เดือนหลังจากเหตุการณ์ในMan of SteelโดยแบทแมนของBen Affleckตอนนี้แข็งกระด้างอย่างมากและเก็บความขุ่นเคืองต่อ Superman

Suicide Squad

เหตุการณ์ใน Suicide Squad เกิดขึ้นประมาณหนึ่งปีหลังจากเหตุการณ์ของBatman v Supermanเนื่องจากมีการอ้างอิงถึงการเสียชีวิตของ Superman ในภาพยนตร์ และเรายังได้รับจี้ของ Bruce Wayne ของ Ben Affleck ที่พบกับ Amanda Waller ( Viola Davis ) ในตอนนี้ กับบทบาทความเป็นผู้นำในหมู่เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ แต่ยังมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับนายทหารติดตามการลงโจ๊ก ( Jared Leto ) และฮาร์เลย์ควินน์ ( มาร์กอทร็อบบี้ ) ที่เกิดขึ้นก่อนคนเหล็ก

จัสติซ ลีก

Justice League ส่วนใหญ่เกิดขึ้นประมาณสองปีหลังจากเหตุการณ์ในBatman v Supermanและหนึ่งปีหลังจากSuicide Squadแต่เรายังได้รับฉากย้อนอดีตครั้งใหญ่เมื่อหลายพันปีก่อนเมื่อ Steppenwolf จอมวายร้ายพยายามยึดครองโลกและถูกขัดขวางโดย พันธมิตรระหว่างแอมะซอน แอตแลนติส มนุษย์ และเทพโอลิมเปีย

Justice League ของ Zack Snyder

แม้ว่าไม่ใช่ศีลสี่ชั่วโมงมหากาพย์แซคสไนเดอยุติธรรมลีกเป็นที่สมบูรณ์มากขึ้น, รุ่นที่น่าสนใจมากขึ้นจากการตัดการแสดงละครของยุติธรรมลีก มันยังเข้ากับไทม์ไลน์เหมือนกันทุกประการ

Aquaman

ภาพยนตร์Aquaman แบบสแตนด์อโลนเกิดขึ้นในช่วงหลายเดือนหลังจากเหตุการณ์Justice Leagueในขณะที่เราดูฮีโร่ของJason Momoaปกป้องอาณาจักรของเขาเอง แต่มีเหตุการณ์ย้อนหลังที่แสดงเรื่องราวต้นกำเนิดของ Aquaman ในปี 1985

ชาแซม!

ที่สุดของหนังสแตนด์อโลนShazam! เกิดขึ้นในช่วงคริสต์มาสในปี 2018 แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากขึ้นในปี 1974 เพื่อเปิดเผยเรื่องราวต้นกำเนิดของตัวร้ายแธดเดียส ซิวานา ( มาร์ค สตรอง )

Harley Quinn

แบบสแตนด์อโลน Harley Quinn หนังเรื่องนี้จะเกิดขึ้นประมาณสี่ปีหลังจากเหตุการณ์ฆ่าตัวตายหมู่ ในการปลุกของแบทแมนโวลต์ซูเปอร์แมนและยุติธรรมลีกที่ DCEU ยังคงได้รับการเชื่อมต่อมากขึ้นไปยังจุดที่นกล่าเหยื่อมีเพียงไม่กี่มากอ้างอิงถึงการกระทำของฮาร์เลย์ควินน์ในฆ่าตัวตายหมู่

“Suicide Squad”

ภาพยนตร์James Gunn DC เรื่องThe Suicide Squadเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์Suicide Squadเรื่องแรก และน่าจะเป็นหลังจากเหตุการณ์ของBirds of Preyแต่ในความเป็นจริงภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ DC เลย สิ่งที่เรารู้คือฮาร์เลย์ ควินน์กลับมาติดคุกอีกครั้ง (ด้วยเหตุนี้เธอจึงเข้ามามีส่วนร่วมในภารกิจล่าสุดของ Task Force X) และอแมนดา วอลเลอร์ ( วิโอลา เดวิส ) เป็นหมวกแก๊ปที่เคยทำภารกิจ “Suicide Squad”

และนี่คือภาพยนตร์ DC Extended Universe ทั้งหมดตามลำดับเวลาเข้าฉาย