มิถุนายน 25, 2024

NetFlix

สารคดีใน Netflix
Netflix เชี่ยวชาญด้านสารคดีชื่อดังและโด่งดังเรื่องชื่อครัวเรือนที่เสนอชื่อเข้าชิงรางวัล จากMiss Americana: Taylor Swift to Becomingสารคดีเกี่ยวกับ Michelle Obama ไปจนถึงงาน Homecoming ที่ชนะรางวัลแกรมมี่ของบียอนเซ่มีสารคดีเบื้องหลังมากมายที่เจาะลึกชีวิตของเหล่าคนดัง สิ่งที่น่าสังเกตเป็นพิเศษคือ Black Lives Matter Collection ของ Netflix ซึ่งมีชื่อเรื่องอย่างWhat Happened Miss Simone ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ แกรมมี่ชนะควินซี , สองฆ่าแซม Cookeและ13 นอกจากนี้ยังมีสารคดีเกี่ยวกับธรรมชาติ เช่นBlackfish ที่เป็นประเด็นถกเถียงและเริ่มบทสนทนาเช่นการเป็น ElmoและFYREสารคดีเกี่ยวกับเทศกาล Fyre ที่หายนะในปี 2017

นอกจากนี้ยังมีความมั่งคั่งของสารคดีอาชญากรรมที่แท้จริงเช่นอแมนดาน็อกซ์ , ยิงยาวและฆาตกรรมอเมริกัน: ครอบครัวประตูถัดไป หากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่ยกระดับขึ้นไปอีกเล็กน้อย Netflix ขอเสนอชื่อเช่นMy Octopus TeacherและThe Speed ​​Cubersสารคดีเกี่ยวกับคู่แข่งของ Rubik’s Cube แฟนกีฬาควรดูสารคดีหลายตอนเรื่องThe Last Danceซึ่งครอบคลุมฤดูกาลสุดท้ายของไมเคิล จอร์แดนกับทีมชิคาโก บูลส์

อนิเมะทาง Netflix
ในอีกด้านหนึ่ง Netflix ได้สร้างตัวเองอย่างเงียบ ๆ เป็นแหล่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสตรีมอะนิเมะ มันไม่ได้งานที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีชุดเก่าเช่นInu Yasha , เทคและRurouni Kenshin แม่มดน้อย Academia Netflix ได้นำอิทธิพลการผลิตมากอะนิเมะเช่นกันรวมทั้งการรีบูตเครื่องที่เคารพโวล์ทและเธอ-Raชุดและการพัฒนาต้นฉบับเช่นคาสเซิล